Bảo dưỡng xe máy

Top 5 dấu hiệu bơm xăng bị hư hỏng

Bơm xăng là bộ phận không thể thiếu trên các loại xe máy sử dụng kim phun điện tử hiện nay. Bơm xăng được đặt trực tiếp trong bình nhiên liệu, nó có nhiệm vụ hút nhiên liệu từ bình chứa, sau đó đẩy đến tới hệ thống phun nhiên liệu và đưa vào buồng đốt. Sau một thời gian sử dụng bơm xăng có thể gặp những vấn đề trục trặc hư hỏng, làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe. Sau đây Dochoixemay49 xin chỉ ra top 5 dấu hiệu bơm xăng bị hư hỏng để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt.

Mục Lục

1. Dấu hiệu bơm xăng bị hư hỏng.

Xe bị chết máy đột ngột.

Xe đang chạy, hoạt động bình thường, bỗng nhiên bị chết máy không thể khởi động lại được, khi để một thời gian sau khi máy nguội lại thì xe mới hoạt động lại bình thường. Hoặc vào buổi sáng sớm, xe có thể khởi động được nhưng chỉ sau lúc chạy xe lại bị chết máy và sau đó không thể khởi động lại nữa.

Hiện tượng này là dấu hiệu bơm xăng bị hư hỏng, do bơm xăng quá bẩn, làm áp suất nhiên liệu tới buồng đốt không đủ, khiến cho xe máy hoạt động không ổn định.

dấu hiệu bơm xăng xe máy bị hư hỏng

Đèn Check Engine bật sáng.

Khi mức xăng trong bình chứa thường xuyên trong tình trạng thấp, bơm sẽ hoạt động liên tục mà không được làm mát đầy đủ thì sẽ bị nóng quá mức vì phải làm việc quá tải. Khi bơm xăng bị hư, đèn Check Engine cũng sẽ bật sáng trên đồng hồ xe máy.

Xe bị hao xăng.

Bơm xăng bị hư hỏng làm cho xe bị hao xăng hơn so với bình thường, nguyên nhân là do lọc xăng bị nghẹt nên lượng xăng cấp đến buồng đốt không đều, thiếu nhiên liệu làm động cơ khó nổ và hụt hơi, giảm công suất. Lúc thừa nhiên liệu, xăng cháy không hết, bị thải ra ngoài qua đường ống pô gây hao xăng và ô nhiễm môi trường.

Bình xăng không phát ra tiếng ồn khi xe khởi động.

Bật chìa khóa ON và chú ý nghe tiếng kêu của bơm xăng hoạt động. Bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu của bơm phát ra khoảng 2s, sau đó tắt. Nếu không có tiếng động gì thì có thể bơm đã không nhận được tín hiệu từ ECU, hoặc mạch điện bơm đã bị hư hỏng.

Xe không nổ máy, nổ máy không đều hoặc nổ máy nhưng không chạy được.

Hiện tượng bơm xăng gặp vấn đề khiến động cơ xe không nổ máy, nổ máy không đều ,động cơ rung giật hoặc nổ máy nhưng không di chuyển được.

Nguyên nhân là bơm xăng bị nghẹt nên lượng xăng đi qua quá ít và không đủ cung cấp mức nhiên liệu cần thiết để động cơ làm việc.

2. Bơm xăng xe máy sử dụng loại nào tốt ?

Khi bơm xăng xe máy của bạn gặp các vấn đề hư hỏng các bạn nên thay thế bơm xăng mới cho xe để có thể hoạt động tốt trở lại, đặc biệt đối với các anh em Biker đã độ máy hoặc đi bài PXL thì nên lựa chọn các loại bơm xăng độ với áp suất nến lớn để gia tăng thêm công suất của động cơ.

Phao xăng độ Redleo (3.8)
  • Thay thế bơm xăng zin.
  • Tăng lưu lượng xăng, tăng áp suất nén, giúp xăng xuống nhiều hơn.
  • Thích hợp cho xe độ trái lớn, xe đi bài pxl.
  • Áp dụng cho: Exciter 150
  • Áp lực nén 3.8 kg

3. Mua bơm xăng độ ở đâu tại Lâm Đồng ?

Nếu bạn đang ở khu vực Lâm Đồng muốn mua các loại bơm xăng độ, nhông sên đĩa, đồ chơi xe máy, phụ tùng, có thể đến trực tiếp đại lí của chúng tôi tại địa chỉ  Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *