đồ chơi xe máy

Thay Bi Nồi Độ Cho Xe Tay Ga Có Tiết Kiệm Xăng, Tăng Tốc Nhanh Hơn ?

Sau một thời gian sử dụng chiếc xe tay ga thưởng xảy ra tình trạng bị ì, tăng tốc chậm chạp, khi đó chúng ta cần nghĩ đến việc thay thế bi nồi cho xe Việc thay bi nồi cho xe tay ga đòi hỏi sự chính xác cao căn cứ vào từng chủng loại và khối lượng bi, Thay bi nồi độ có giúp xe vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm xăng hay không là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Để giải đáp thắc mắc hãy cùng DOCHOIXEMAY49.COM tìm hiểu nhé.

Mục Lục

Bi Nồi có tác dụng gì ?

Bi nồi đóng vai trò lăn ra lăn vào để đẩy puli chạy ra vào khi động cơ quay. Đây là món đầu tiên ta có thể can thiệp (độ) trong bộ nồi xe tay ga. Vì hoạt động theo nguyên tắc lực li tâm nên bi nồi nặng sẽ có quán tính lớn – quăng ra chậm nhưng quăng xa, sát vách puli và ngược lại, bi nồi nhẹ có quán tính nhỏ quăng ra nhanh nhưng quăng gần hơn vì lực li tâm yếu hơn. Hay nói cách khác, bi nồi nhẹ đề pa nhanh hơn nhưng hậu yếu và ngược lại bi nồi nặng đề pa chậm hơn nhưng hậu rút.

Từ đặc điểm này, tùy theo nhu cầu đề hay hậu mà ta chọn bi nặng hay nhẹ. Vậy có cách nào vừa đề vừa hậu không? Câu trả lời là có! Đó là ta dùng 02 bộ bi nặng nhẹ lắp xen kẽ. Ta sẽ lắp 03 bi nặng xem kẽ 03 bi nhẹ. Khi động cơ quay, 03 bi nhẹ sẽ văng trước lấy nước đề, sau đó 03 bi nặng sẽ quăng sau lấy nước hậu. Có 1 cách độ nữa là khoét rãnh bi trên puli. Cách này khuyến cáo không nên dùng vì sẽ làm mỏng puli và sai góc li tâm dẫn đến không đảm bảo an toàn.

Gắn Bi Nồi Độ Có Giúp Xe Mạnh, Tiết Kiệm Xăng Không ?

Gắn bi nồi nặng hơn có bớt hao xăng và gắn bi nhẹ có giúp xe chạy mạnh hơn hay không? Thực chất, mỗi viên bi là 1 quả tạ nhỏ, khi bạn rồ ga thì những viên bi này sẽ bị quăng ra, đẩy cái miếng đĩa nồi vào, ép cái dây cuaroa lại. Khi xe chạy là do viên bi đẩy cái thành, cái máng cầm cũng bị ép lại.

Nếu bạn gắn viên bi nặng thì cái mâm sẽ ra sớm và bắt sớm, từ đó tua máy của xe sẽ bắt sớm hơn khoảng 500 vòng tua, do đó sẽ tiết kiệm được nhiên liệu. Nhưng bạn chỉ nên gắn lên viên bi nặng hơn khoảng 0,5gr mà thôi, nếu không thì xe sẽ bị đuối

Bi nồi độ nên sử dụng loại nào

Bi nồi độ Light giúp xe hoạt động nhẹ nhàng, mạnh và bốc hơn.so với bình thường. Sản phẩm này giúp xe dễ dàng đạt gia tốc cao hơn. Từ đó giúp xe đạt tốc độ tối đa trong thời gian ngắn. Chỉ cần nhích nhẹ tay ga bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt.

Do đặc tính bộ nồi zin có khả năng chịu mài mòn thấp. Nên một thời gian các phụ tùng sẽ không còn liên kết với nhau nhịp nhàng nữa. Các tiếng động ồn ào khó chịu sẽ phát ra không những thế xe cũng hoạt động yếu hơn. Do đó sản phẩm bi nồi độ Light này là một lựa chọn sẽ giúp cho xe bạn hoạt động êm ái như lúc mới mua.

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã hiểu rõ bi nồi là gì và những hiệu quả của việc thay bo nồi độ cho xe tay ga. Nếu bạn đang muốn thay bộ bi nồi cho chiếc xe của mình trở nên mạnh mẽ, tiết kiệm xăng hơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi DOCHOIXEMAY49.COM để được tư vấn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *