đồ chơi xe máy

Lọc gió air blade sử dụng loại nào tốt ?

lọc gió ab

Lọc gió Air Blade là một trong những thứ cần được thường xuyên bảo dưỡng và thay mới. Nếu không chú ý kiểm tra Lọc gió Air Blade để lâu ngày sẽ bị bụi bẩn bám vào ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như làm cho chiếc xe bị yếu đi rõ rệt . Vậy bạn có biết lọc gió xe máy là gì, Lọc gió Air Blade sử dụng loại nào tốt  ?. Các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của Dochoixemay49.com nhé.

Mục Lục

1. Lọc gió xe máy là gì ?

Trên xe máy, lọc gió là một chi tiết rất nhỏ nhưng lại giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Người ta ví lọc gió xe máy cũng giống như “lá phổi” của con người. Nó có tác dụng lọc hết các bụi bẩn từ bên ngoài để mang đến một luồng không khí sạch không còn bụi bẩn cung cấp buồng đốt động cơ. Động cơ xe máy muốn hoạt động trơn tru nhất định phải có bộ phận lọc gió.

lọc gió airblade

 

Lọc gió xe máy càng tốt thì chất lượng không khí được lọc càng sạch, vừa giúp giữ cho động cơ xe máy sạch sẽ và còn kéo dài thời gian sử dụng.

2. Những tác hại của lọc gió Air Blade bị bẩn

Một khi Lọc gió Air Blade bị bẩn, trước tiên là cản trở không khí đi vào làm lượng không khí bị hạn chế, không đủ để đáp ứng cho động cơ hoạt động. Lâu ngày sẽ làm xe khó nổ máy, tiếng pô lụp bụp và xảy ra tình trạng hao xăng, ì máy.

khi nào nên thay lọc gió xe máy

Lọc gió dính bụi bẩn làm cản trở lưu thông không khí vào buồng đốt

Bên cạnh đó, trường hợp chức năng của lọc gió bị giảm, lọc không khí không sạch, bụi theo đó vào động cơ. Khi đó, tạp chất bám vào làm đầu phun xăng hoặc chế hòa khí bị nghẹt, nặng có thể dẫn đến việc hư động cơ, không thể sử dụng được nữa.

Do đó, để động cơ hoạt động hiệu quả cũng như nâng cao tuổi thọ thì các bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ phận lọc gió của xe.

3. Khi nào nên thay lọc gió Air Blade.

Trung bình sau khi di chuyển được khoảng 10.000 đến 20.000km thì nên thay lọc gió một lần. Tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện môi trường có nhiều khói bụi hoặc xe phải lội nước nhiều hay không mà thời gian thay mới lọc gió xe máy cần được rút ngắn lại. Đặc biệt với điều kiện địa hình nhiều đường đất bụi bẩn như Lâm Đồng, việc thường xuyên kiểm tra và thay mới lọc gió cần được tiến hành thường xuyên hơn nữa.

4. Lọc gió Air Balde loại nào tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lọc gió cho xe Air Blade, tuy nhiên được đánh giá cao nhất về tính thẩm mĩ cũng như hiệu năng sử dụng phải kể đến đó là lọc gió K&N và lọc gió Light Speed.

Lọc gió K&N

  • Dễ lắp ráp, thiết kế gắn vào xe không cần chế cháo, kích thước như lọc gió zin gắn vừa hộp gió của xe. Vải lọc xịn giúp lọc sạch bụi bẩn.
  • Gia tăng thêm 10-15% lưu lượng gió nạp vào buồng đốt giúp xe nhẹ và êm hơn, không gặp tình trạng tình trạng nóng máy, hao xăng.
  • Lọc gió ??̣? ???́ ?&? dành cho các loại xe tay ga : Air Blade, Vario, Sh Mode, Pcx…

lọc gió k&n vario

Lọc gió Light Speed

  • Lực hút gió nhiều hơn lọc zin, nhẹ ga đầu , mượt xe hơn , dễ vệ sinh , sử dụng lâu dài 25.000-30.000km / lần thay.
  • Dùng cho Click / Vario / AirBlade 125/150i…

lọc gió light vario

 

5. Mua lọc gió Air Blade ở đâu tại Lâm Đồng ?

Nếu bạn đang ở khu vực Lâm Đồng muốn mua các loại dầu nhớt xe máy, lọc gió xe máylốp xe michelin, nồi độ xe ta ga, nhông sên đĩađồ chơi xe máy, phụ tùng, có thể đến trực tiếp đại lí của chúng tôi tại địa chỉ  Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *