Bảo dưỡng xe máy

Xe Vision bị hao xăng : Nguyên nhân và cách khắc phục

Xe Vision bị hao xăng là tình trạng thường gặp phải của đa số người dùng sau một thời gian sử dụng xe. Trong hoàn cảnh giá xăng trong nước chưa có dấu hiệu hạ nhiệt là bao, nếu cứ để tình trạng xe Vision bị hao xăng sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí nhiên liệu của bạn, cũng như đó cũng là dấu hiệu cảnh báo một số bộ phận phụ tùng xe Vision đã xuống cấp, cần được kiểm tra và sửa chữa kịp thời để tránh hư hỏng. Vậy nguyên nhân xe Vision bị hao xăng là gì ? Cách khắc phục xe Vision bị hao xăng ? Các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của Dochoixemay49 để tìm hiểu thêm nhé.

Mục Lục

1. Nguyên nhân xe Vision bị hao xăng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng những nguyên nhân phổ biến và thường gặp phải nhất phải kể đến đó chính là :

Lọc gió xe Vision bị bẩn.

Lọc gió lâu ngày bị bụi bẩn, đất cát bám vào là một trong các nguyên nhân gây hao xăng ở xe Vision. Khi bộ phận lọc gió bị tắc thì không khí khó có thể đi qua để vào bên trong buồng đốt, lượng khí lưu thông giảm, không cung cấp đủ lượng gió cho động cơ dẫn đến tình trạng nhiên liệu không cháy hết và thoát qua hệ thống ống xả với khói đen dẫn đến tình trạng hao xăng.

Lọc gió Light cho xe Vision

Bugi xe Vision gặp vấn đề.

Bugi là bộ phận trong hệ thống đánh lửa giúp đốt cháy hỗn hợp không khí và nhiên liệu từ chế hòa khí đã được nạp sẵn vào trong buồng đốt. Nếu bugi xe máy quá cũ, bị hở hoặc dính muội than thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa, khiến xe Vision bị hao xăng do phải đề và nổ máy quá nhiều.

Bugi xe Vision gặp vấn đề sẽ làm xe bị hao xăng hơn.

Nước mát bị hao hụt.

Nước mát xe Vision lâu ngày không được thay mới, bị rò rỉ dẫn đến thiếu nước làm mát sẽ làm cho động cơ bị nóng lên, giải nhiệt kém, ì máy, giảm hiệu suất hoạt động của xe. Xe bị thiếu nước mát làm hao xăng hơn, hư hỏng các chi tiết bên trong động cơ.

Kim phun xăng bị nghẹt.

Đối với các loại xe máy phun xăng điện tử như xe Vision khi trải qua một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng kim phun xăng điện tử bị các cặn bẩn, muội carbon bám vào. Nếu không được vệ sinh theo đúng định kỳ sẽ  cản trở xăng lưu thông vào buồng đốt, gây hao xăng.

Quên thay nhớt xe Vision.

Dầu nhớt cho xe Vision có tác dụng bôi trơn, giải nhiệt, bảo vệ động cơ. Nếu quên không thay nhớt cho xe định kỳ thì chất lượng nhớt sẽ bị giảm, khiến khả năng tản nhiệt kém, động cơ xe nóng lên, công suất giảm đi khiến tiêu hao nhiên liệu.

xe vision bị hao xăng

 

Lốp xe Vision bị non.

Lốp xe Vision không đủ hơi, áp suất lốp quá thấp sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc giữa lốp xe với mặt đường khiến động cơ xe cần hoạt động nhiều hơn để di chuyển, gây ra hiện tượng hao xăng xe Vision.

2. Cách khắc phục xe Vision bị hao xăng.

Khi gặp tình trạng xe Vision bị hao xăng các bạn có thể áp dụng cách giải pháp sau đây để khắc phục :

  • Thay lọc gió mới cho xe nếu lọc gió đã quá bẩn để cung cấp đầy đủ lượng không khí lưu thông vào buồng đốt.
  • Thay bugi để hoạt động đánh lửa của xe được hiệu quả nhất.
  • Kiểm tra và châm thêm nước mát cho xe, tránh tình trạng nước mát bị hao hụt.
  • Vệ sinh kim phun điện tử định kì để nhiên liệu được cung cấp chuẩn xác, đầy đủ vào buồng đốt.
  • Thay nhớt cho xe Vision định kì sau khoảng 2000km.
  • Kiểm tra áp xuất lốp xe Vision có bị non hơi hay không trước khi di chuyển.

2. Mua đồ chơi xe máy ở đâu tại Lâm Đồng ?

Nếu bạn đang ở khu vực Lâm Đồng muốn mua các loại dầu nhớt xe máy, lọc gió xe máylốp xe michelin, nồi độ xe ta ga, nhông sên đĩađồ chơi xe máy, phụ tùng, có thể đến trực tiếp đại lí của chúng tôi tại địa chỉ  Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *