Bảo dưỡng xe máy

Cách khắc phục xe máy không đề được

Xe máy không đề được có thể xuất phát do nhiều nguyên nhân như xe bị yếu bình, hư bộ phần đề, bugi hoặc hệ thống phun xăng bị hư gây phiền phức cho người sử dụng. Sau đây Dochoixemay49.com xin hướng dẫn đến các bạn 4 cách để khắc phục tình trạng trên.

Mục Lục

1. Cách xử lý xe máy không đề được 

Xe máy không đề được do yếu bình.

Dấu hiệu của xe máy không đề được do điện bao gồm âm thanh còi xe phát ra phát ra nhỏ, bật đèn không sáng hoặc sáng yếu.. Điều này có thể do bình ắc quy đã sắp cạn hoặc đã hết bình.

Để xử lý hiện tượng này, đầu tiên bạn hãy mang xe ra những tiệm sửa chữa để tiến hành nạp điện cho bình ắc quy. Sau khoảng 2 tiếng bình ắc quy đầy điện thì bạn có thể đề xe của mình lại bình thường.

Nếu xe của bạn đã sạc bình nhưng vẫn không đề được thì có thể bình ắc quy của bạn đã bị hư, không còn giữ điện được nữa. Các bạn bắt buộc phải thay bình ắc quy mới cho xe để có thể hoạt động lại bình thường.

Xe máy không đề được do hư bộ phận đề

Nếu đèn xe sáng, bấm còi vẫn kêu to bình thường thì các bạn tiến hành kiểm tra bộ phận đề của xe.

  • Nếu nút đề bằng tay không hoạt động nhưng xe vẫn có thể khởi động bằng cần đạp: nút đề của xe đã bị hỏng và cần thay mới.
  • Bạn không thể đề cả bằng tay và bằng cần đạp: củ đề xe của bạn đã gặp vấn đề, các bạn nên kiểm tra than đề xem còn sử dụng được không, hoặc phải thay củ đề nếu hư hỏng quá nặng.

Hiện tượng này chủ yếu do nút đề, củ đề xe bị hao mòn tự nhiên hoặc do bị bám bụi bẩn quá nhiều. Bạn có thể xử lý tạm thời bằng cách gõ nhẹ vào củ đề rồi thử đề lại. Sau đó, hãy mang xe đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra, vệ sinh và thay bộ phận bị hỏng (nếu có) càng sớm càng tốt.

xe máy không đề được

Xe máy không đề được do bugi 

Xe máy không đề được do bugi chủ yếu xuất hiện trên những xe sử dụng bình phun xăng con. Theo đó, tình trạng này sẽ khiến xe có cảm giác hơi rung lên nhưng máy vẫn không nổ khi bạn nhấn nút đề. Điều này có thể do:

  • Bugi bị hư hỏng (bugi không đánh lửa hoặc đánh lửa yếu).
  • Xe bị ngộp xăng (bugi đánh lửa bình thường nhưng khi đề lại có mùi xăng nồng nặc).

Với trường hợp này, bạn hãy tháo bugi ra kiểm tra, nếu bugi bị bẩn thì tiến hành vệ sinh sau đó gắn lại như cũ. Sau khi đã vệ sinh bugi nhưng vẫn không đề được thì có thể do bugi đã bị hư, các bạn nên thay mới.

xe máy không đề được

Xe máy không đề được do hệ thống FI bị hỏng

Với những dòng xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, đầu tiên bạn cũng kiểm tra như xe dùng bình phun xăng con. Cụ thể, bạn hãy kiểm tra hệ thống có đánh lửa không, có để lại mùi xăng sau khi đề hay không. Nếu tất cả đều bình thường nhưng khi đề máy, bạn vẫn không nghe tiếng “rè rè” của hệ thống bơm xăng thì rất có thể hệ thống này đã bị hỏng. Các bạn mang xe ra những nơi sửa chữa uy tiến để kiểm tra kim phun cũng như bơm xăng của xe.

Trên đây là 4 cách xử lý đơn giản khi xe máy không đề được cho các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn muốn mua các thiết bị phụ tùng xe máy chính hãng chất lượng cao hãy đến ngay với Dochoixemay49.com để được phục vụ.

2. Mua phụ tùng xe máy chính hãng ở đâu.

Nếu bạn đang ở khu vực Lâm Đồng muốn mua các loại Lọc gió xe máy, nhông sên đĩaphụ tùng, vỏ ruột xe, đồ chơi xe máy, dầu nhớt cao cấp chính hãng có thể đến trực tiếp đại lí của chúng tôi tại địa chỉ  Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *