nhông sên đĩa

Top 3 nguyên nhân nhông sên đĩa xe máy nhanh bị hư

Nhông sên đĩa xe máy mới thay, tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn đã xuất hiện các hiện tượng hư hỏng, đặc biệt là các dòng xe tay côn sử dụng sên trần khiến nhiều người thắc mắc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhông sên đĩa xe máy nhanh bị hư, gây tốn kém chi phí cho người sử dụng mà không phải ai cũng biết. Sau đây Dochoixemay49 xin được chỉ ra các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này và cách bảo dưỡng để nhông sên đĩa sử dụng được lâu bền.

Mục Lục

1. Nguyên nhân nhông sên đĩa xe máy nhanh bị hư

1. Không vệ sinh nhông sên đĩa thường xuyên

Xe máy sau khi di chuyển trong điều kiện trời mưa hoặc địa hình nhiều bùn đất nếu không được tiến hành tẩy rửa ngay, các chất bẩn, đất cát bám vào nhông sên đĩa lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng nhông sên đĩa của xe dễ bị rỉ sét, hư hỏng. Vì vậy nên vệ sinh nhông sên đĩa thường xuyên sẽ góp phần giúp bộ nhông sên của các bạn lâu bị hư hơn.

CHAI XỊT RỬA SÊN BỐ THẮNG BZ

2. Không chăm sóc, bôi trơn nhông sên đĩa.

Nếu các bạn không chú ý đến việc bôi trơn cho bộ nhông sên đĩa của xe sẽ làm cho nhông sên bị khô, tăng độ ma sát khi di chuyển khiến nhông sên nhanh bị mòn, đồng thời phát ra những tiếng kêu loạch xoạch rất khó chịu. Việc dùng các dung dịch bôi trơn nhông sên chuyên dụng xịt lên bộ nhông sên đĩa sẽ giúp tạo ra một lớp màng mỏng bám dính vào sợi sên xe máy, lớp màng này bôi trơn giúp bộ nhông sên hoạt động được trơn tru, bảo vệ dây xích và nhông đĩa lâu bị mòn hơn. Nhiều người có thói quen sử dụng nhớt thải hoặc mỡ bò bôi lên nhông sên để bôi trơn, việc làm này sẽ có hiệu quả trong vài ngày, tuy nhiên sau đó sẽ làm đất cát dễ bám vào hơn, không những thế nhớt từ sợi sên chảy xuống nền nhà khi dựng xe sẽ rất bẩn.

Dưỡng Sên Repsol

DƯỠNG SÊN BZ

DƯỠNG SÊN BZ PREMIUM CAO CẤP

3. Dùng sai thông số nhông sên dĩa

Mỗi dòng xe số, xe côn tay của các hãng đều sử dụng các loại thông số nhông sên đĩa riêng theo từng loại xe. Các bạn có thể tiến hành thay đổi thông số nhông đĩa khác so với nhông sên đĩa zin theo xe để tạo cảm giác mới lạ khi điều khiển xe, tuy nhiên không nên thay đổi quá nhiều mà chỉ nên lên hoặc xuống 1 thông số nhông đĩa. Việc thay đổi quá mức thông số nhông sên đĩa sẽ dẫn đến việc bộ nhông sên dĩa không phù hợp với xe rất dễ dẫn đến hư hỏng và mòn nhanh hơn.

nhông sên đĩa xe máy

2. Mua nhông sên đĩa xe máy chính hãng ở đâu ?

Nếu bạn đang ở khu vực Lâm Đồng muốn mua các loại nhông sên đĩa chính hãng, nồi độ xe ta ga, nhông sên đĩađồ chơi xe máy, phụ tùng, có thể đến trực tiếp đại lí của chúng tôi tại địa chỉ  Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *