Nhớt xe máy

Sử dụng nhớt nào để tiết kiệm xăng cho xe máy

Sử dụng nhớt nào để tiết kiệm xăng cho xe máy ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước đang liên tục tăng và đạt mốc gần 30.000 đồng cho 1 lít xăng. Việc thay đổi việc sử dụng các loại dầu nhớt chất lượng, giúp chiếc xe vận hành một cách trơn tru và êm ái được xem là một trong những phương pháp hữu ích giúp tiết kiệm phần nào chi phí nguyên liệu cho chiếc xe của bạn. Để tìm hiểu rõ hơn về cách chọn dầu nhớt tốt nhất cho xe máy nhằm tiết kiệm nhiên liệu, các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của Dochoixemay49 nhé.

Mục Lục

1. Sử dụng nhớt nào để tiết kiệm xăng cho xe máy ?

Sử dụng các loại nhớt có độ nhớt phù hợp với chiếc xe của mình sẽ góp phần tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Các loại nhớt với độ nhớt cao làm cho độ linh động của phần tử dầu nhớt kém hơn, bơm nhớt tốn nhiều thời gian hơn để đẩy nhớt tới các bộ phận động cơ cần bôi trơn, thường được sử dụng trong các chuyến di chuyển đường dài hoặc dùng cho các loại xe máy cũ. Việc sử dụng dầu nhớt có độ nhớt cao sẽ khiến xe tốn xăng hơn.
Với dầu nhớt có độ nhớt thấp, xe sẽ đỡ tốn nhiên liệu hơn. Nhưng do đặc tính loãng cao, khi bạn dùng nhớt có độ nhớt quá thấp sẽ rất khó duy trì mảng dầu giữa các bề mặt kim loại do ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ và sẽ khiến cho xe hay gặp phải hiện tượng tắt máy giữa chừng.

sử dụng nhớt nào để tiết kiệm xăng

Hiện nay, dầu nhớt đa cấp trên thị trường được biểu thị và phân biệt dựa trên 2 cấp độ nhớt sau chữ SAE mà bạn thường thấy trên thông tin nhớt. Ví dụ: SAE 10W40, SAE 5W40, SAE 20W50,… Khi bạn nhìn vào các con số này, có thể biết được thông số đặc tính cụ thể ra sao, tham khảo:

  • Số đầu tiên trước chữ W (ví dụ 10 trong 10W40) sẽ biểu thị cho độ nhớt tiêu chuẩn ở nhiệt độ thấp, thể hiện khả năng luân chuyển của nhớt trong điều kiện thời tiết lạnh. Số này càng nhỏ thì loại nhớt đó chịu được nhiệt độ càng thấp, đảm bảo có thể khởi động trơn tru ngay khi ở nhiệt độ thấp vào buổi sáng, máy chưa hoạt động và chưa nóng máy.
  • Con số phí sau chữ W (như ví dụ trên là 40 trong 10W40) cho biết độ nhớt yêu cầu ở nhiệt độ cao (thường là 100 độ C hay 150 độ C), thể hiện khả năng bôi trơn và bảo vệ máy của nhớt khi động cơ đã vận hành ổn định, máy nóng. Con số càng lớn thì nhớt càng có độ nhớt càng cao.

Để lựa chọn nhớt phù hợp và tiết kiệm xăng, đối với các xe máy số thông thường, phổ biến là cấp độ nhớt SAE 10W40, 20W40, 15W40 hoặc 20W50. Đối với xe tay ga 4 thì cấp độ nhớt SAE 10W30; 5W40; 10W40; 15W40.
Với các xe máy cũ thì bạn nên chọn loại nhớt có cấp độ nhớt 40 hoặc tối đa là cấp 50, đối với xe mới nên chọn loại dầu đa cấp độ nhớt 30 hoặc 40.

2. Đánh giá nhớt Fuchs Sikone Pro 4 10w40

  • Êm ái khi vận hành ở nội thành hoặc chạy đường dài ngắn hoặc trung bình => 1 dòng nhớt đáp ứng được đủ các tiêu chí : chạy phố chạy đường dài.
  • Máy khá mát mẻ so với các đối thủ cùng phân khúc.
  • Tiết kiệm xăng ( nhiên liệu ) hơn so với các dòng nhớt khác.
  • Độ bốc ở mức trung bình khi tăng tốc lúc khởi động nhưng sẽ rất mượt nếu chay sau đó từ 3-4 phút : điều này đánh đổi để có độ êm.
  • Vì là dầu gốc tổng hợp nên nhớt có thể di chuyển từ 2-3000km xong mới cần phải thay => Hiệu năng xứng tầm với giá cả , tiết kiệm thời gian thay nhớt và đỡ ô nhiễm môi trường.

3. Mua nhớt Fuchs Silkolene ở đâu tại Lâm Đồng ?

Nếu bạn đang ở khu vực Lâm Đồng muốn mua các loại dầu nhớt xe máy, nồi xe tay galốp xe michelin, nồi độ xe ta ga, nhông sên đĩađồ chơi xe máy, phụ tùng, có thể đến trực tiếp đại lí của chúng tôi tại địa chỉ  Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *