đồ chơi xe máy

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Triệt Để Các Bệnh Về Nồi Xe Tay Ga

Xe tay ga chạy một thời gian sử dụng thường có cảm giác không còn mượt và bốc nữa, nguyên nhân ở đây chủ yếu là các bộ phận của xe đã xuống cấp dính nhiều bụi bẩn, hao mòn nên cần phải được canh chỉnh hoặc vệ sinh lại, Bộ phận quan trọng  được nhắc đến đầu tiên trong trường hợp này đó là bộ nồi xe tay ga ( Bi nồi, lò xo nồi…). DOCHOIXEMAY49.COM sẽ đi sâu vào vấn đề bệnh nồi xe tay ga và hướng dẫn cách khắc phục cho các bạn.

Mục Lục

Hệ thống truyền động của nồi xe tay ga là gì?

Đây là bộ phận trung gian chuyển lực từ máy xe đến bánh xe sau làm cho xe chạy. Đối tượng canh chỉnh gồm có: Bi nồi, Ắc nồi, Dây curoa, Lò xo ba càng, Bố ba càng, Chuông nồi, Lò xo nồi sau.

Để xe chạy mượt, nhẹ ở ga đầu có thể chêm ắc làm cho xe bắt đầu bắt  ở vòng tua máy nhỏ. Việc chêm ắc đòi hỏi thợ nắm vững kỹ thuật vì nếu không có thể dẫn đến xe bị rung đầu hoặc phá dây curoa do dây bị tụt xuống quá nhiều.

Bi nồi tay ga

6 viên bi nồi xe tay ga cần được quan tâm vệ sinh vì rất dễ bám bụi bẩn. Nếu bi bị mòn thành vệt thì cần phải thay. Các bạn cần thay bi khi xe chạy được 8.000-10.000 km. Để xe chạy bốc, êm ái hơn mọi người  có thể thay bi nồi độ. Sản phẩm bi nồi độ Light được sản xuất với nhiều loại có số gam có từ   9gam 10gam 11gam 12gam 13gam 14gam 16gam với thiết kế tối ưu có trọng lượng nhẹ hơn bi nồi zin rất nhiều, giúp xe của bạn vọt hơn, mạnh mẽ hơn.

Lò xo nồi

Theo thời gian sử dụng xe di chuyển  nhiều, xe phải va chạm hoặc đi trên những con đường không  bằng phẳng, điều này khiến lò xo cũ và dần yếu đi. Do đó, nhiều người muốn xe có tốc độ chạy tối đa và trơn tru, họ đã đi làm lại xe và việc thay lò xò nồi cũng rất được coi trọng

Thay lò xo nồi độ Light  giúp động cơ mạnh hơn, chất lượng hơn, xe chạy ít hao xăng hơn. Đặc biệt, lò xò nồi độ Light sẽ có hiệu quả truyền lực cao hơn rất nhiều và tuổi thọ của chúng cũng cao hơn hẳn bộ nồi dán lại.

Dây curoa

Dây curoa thường bị hư khi xe chạy được 20.000 km. Khi những vết rạn xuất hiện ở 2 bên hông dây thì cần phải thay dây nếu không dây sẽ phá má pulley nồi trước, sau. Các bạn có thể lựa  chọn tham khảo và mua các loại dây curoa chính hãng tại Đại Lý DOCHOIXEMAY49.COM

Bố ba càng và chuông nồi

Đây có thể nói là bộ phận quan trọng nhất ở hệ thống truyền động xe tay ga. Đa số trường hợp, xe bị rung, giật do bố chuông không hoạt động đồng bộ. Bố không bắt dính, trượt lên chuông làm xe bị rung, công hao phí lớn, xe hao xăng. Các bạn nên vệ sinh bố, chuông thường xuyên để tránh bụi bám dính gây trượt giữa bố và chuông.

Nói tóm lại việc căn chỉnh nồi là một nghệ thuật  giúp cho xe phát lực máy ra bánh xe ở đúng dải vòng tua mong muốn giúp xe tăng tốc – có thể là nhanh nhưng ồn, chậm nhưng mượt hơn. Các bạn thích tốc độ có thể canh cho xe nhanh, mạnh ở ga đầu, thốc ga, vượt mặt nhanh chóng. Các bạn nữ có thể yêu cầu thợ sửa xe máy canh chỉnh cho xe bắt ở ga nhỏ hơn, khả ngăng đáp ứng tốc độ chậm nhưng nhẹ nhàng hơn.

Thay bi nồi độ và lò xo trụ sau ở đâu, có mắc không ?

Là đại lý chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đồ chơi xe máy,  chúng tôi luôn cam kết đưa đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Các bạn có thể đến mua hàng trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng Minh Hưng QL 20 thôn 3 Lộc An Bảo Lâm Lâm Đồng hoặc đặt hàng qua wedsite DOCHOIXEMAY49.COM.

Nếu chiếc xe tay ga của bạn đang cần canh chỉnh lại nồi, hãy đến với DOCHOIXEMAY49.COM để nhận được sự tư vấn chu đáo nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *