chai dưỡng sên

Hướng Dẫn Cách Bảo Dưỡng Sên Đúng Cách

Sau một thời gian sử dụng nhông sên đĩa của xe sẽ bị mài mòn do sự ma sát trong quá trình di chuyển, đối với các loại xe số thông thường như Dream, Future, Sirius…. nhông sên được che chắn bởi vỏ carte nên ít tiếp xúc với chất bẩn giúp nhông sên có thời gian sử dụng lâu hơn, còn đối với các loại xe tay côn như Exciter, Winner, Raider, Sonic do đặc thù sử dụng sên trần, bụi bẩn đất cát sẽ dễ dàng bám vào, tác động làm cho bộ nhông sên của bạn nhanh chóng hư hỏng, bởi vậy việc tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh sên thường xuyên sẽ giúp bạn gia tăng tuổi thọ của nhông sên đồng thời giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa thay mới. Sau đây Dochoixemay49.com sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bảo dưỡng sên hiệu quả nhất.

Mục Lục

Cách vệ sinh sên

Bước 1 : Đối với các loại xe Dream, Future, Sirius…việc đầu tiên các bạn cần làm là tháo lớp vỏ carte ra khỏi xe, còn đối với các loại xe tay côn Exciter, Winner, Raider, Sonic…do là sên trần nên không cần phải làm điều đó.

Bước 2 : Sử dụng vòi xịt nước hoặc múc nước tạt qua nhông sên để trôi bớt bụi bẩn đất cát.

Bước 3 : Sử dụng chai tẩy rửa sên chuyên dụng  BZ Brake & Chain Lube Cleaner xịt trực tiếp lên bề mặt nhông sên, chờ khoảng 5 phút cho dung dịch thấm sâu thì tiến hành chà rửa sên và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 4 : Lau khô nhông sên bằng khăn hoặc để ra nơi khô ráo để nhông sên ráo nước.

Cách bảo dưỡng sên

Sau khi đã tiến hành vệ sinh sạch sẽ bộ nhông sên đĩa, các bạn sử dụng dung dịch dưỡng sên xịt lên bề mặt sên để giúp bôi trơn, chống rỉ sét, hạn chế bám bụi. Giúp bảo vệ nhông sên tuyệt đối nâng cao tuổi thọ của sên. Một số loại dung dịch dưỡng sên cao cấp được đánh khuyên dùng hiện nay bao gồm :

Dưỡng sên BZ

Thông Tin Sản Phẩm :

  • Tên sản Phẩm : BZ Chain Lube
  • Thể Tích : 450 ml
  • Xuất Xứ : Việt Nam

Đặc Tính Sản Phẩm :

  • BZ CHAIN LUBE là hỗn hợp dầu bôi trơn, chất hòa tan, khí hóa lỏng.
  • Giúp tạo một lớp phủ lên bề mặt sên xích, hạn chế tiếng ồn, chống rỉ sét tận bên trong lõi sên.
  • Hạn chế bám bụi, giữ sạch bề mặt xích lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *