Bảo dưỡng xe máy

Một số dấu hiệu nhận biết kim phun xăng điện tử bị hỏng

Kim phun xăng điện tử (PGM – FI) thường được sử dụng cho các loại xe máy đời mới như Exciter, Winner, Raider, Sirius Fi…nhiên liệu sẽ được hòa trộn với không khí và phun trong buồng đốt thông qua kim phun. Vì vậy, kim phun và buồng đốt là 2 bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành và công suất của xe. Sau một thời gian sử dụng kim phun xăng điện tử của xe có thể bị sảy ra các sự cố như hư hỏng, tắc nghẽn kim phun làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành. Vậy những dấu hiệu cho thấy kim phun xăng điện tử đã bị hỏng là gì ? Sử dụng kim phun xăng điện tử loại nào tốt, các bạn hãy theo dõi bài phân tích của Dochoixemay49.com bên dưới.

Mục Lục

1. Những dấu hiệu cho thấy kim phun xăng điện tử bị hỏng

Xe bị chết máy, mất lửa

Kim phun xăng điện tử gặp vấn đề sẽ khiến cho động cơ không được cung cấp đủ nhiên liệu vào buồng đốt, hiệu suất làm việc kém đi rất nhiều so với bình thường. Xe khởi động khó khăn hoặc đang đi xe tự nhiên bị chết máy và khó đề nổ lại được. Khi tăng ga, hoặc giảm ga có hiện tượng xe bị giật giật, rung đầu, xe tăng tốc chậm chạp, ì máy.

kim phun xăng điện tử bị hư làm chết máy

Đèn báo Check Engine bật sáng

Đèn báo kiểm tra động cơ hay “Check Engine” bật sáng là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề xảy ra đối với xe của bạn, và kim phun xăng điện tử bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân cho vấn đề này. Đèn báo thường bật sáng khi kim phun xăng điện tử của bạn đang cung cấp quá nhiều hoặc quá ít nhiên liệu, lúc này việc mà bạn cần phải làm đó là kiểm tra động cơ xe của mình và đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

Xe bị hao xăng

Kim phun xăng điện tử bị hỏng là một trong những nguyên nhân làm khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe bị giảm đi đáng kể. Bởi khi kim phun xăng điện tử gặp vấn đề như tắc hoặc rò rỉ, ECU của xe sẽ tự động yêu cầu cung cấp thêm nhiên liệu vì động cơ không được nhận đủ lượng nhiên liệu cần dùng cho buồng đốt.

Rò rỉ nhiên liệu

Rò rỉ nhiên liệu cũng là một dấu hiệu cho thấy kim phun xăng điện tử đã bị hỏng. Nó thường xảy ra khi phốt của kim phun bị hư. Xăng bị rò rỉ sẽ làm bạn phải tốn kém thêm chi phí để thêm xăng cho xe. Ngoài ra việc rò rỉ xăng còn gây nguy hiểm khi tham gia giao thông và nguy hiểm hơn có thể gây cháy nổ.

Xe phát ra mùi lạ

Kim phun xăng điện tử bị hỏng, cảm biến bị lỗi và thông báo cho ECU của xe bơm nhiều nhiên liệu hơn mức cần thiết cho buồng đốt sẽ làm cho xăng không cháy hết, xuất hiện hiện tượng khói xả ra từ bô xe nhiều hơn bình thường và phát ra mùi xăng khó chịu.

2. Cách bảo dưỡng kim phun xăng điện tử

Đối với các loại xe máy phun xăng điện tử như Exciter, Winner, Raider, Sirius Fi... khi trải qua một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng kim phun hay buồng đốt bị các cặn bẩn, muội carbon bám vào. Khi được vệ sinh theo đúng định kỳ sẽ loại bỏ các chất bẩn cặn bám cản trở xăng lưu thông trong kim phun giúp động cơ xe hoạt động trơn tru và mượt mà hơn, tránh khỏi các hư hỏng không đáng có.

Xe máy sau khi vệ sinh kim phun và làm sạch buồng đốt sẽ dễ nổ máy hơn, tiếng nổ động cơ giòn hơn, garanty đều và ổn định hơn, ngoài ra vệ sinh kim phun buồng đốt còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho kim phun và cả xe máy.

3. Kim phun xăng điện tử nào tốt, sử dụng được lâu ?

Đối với các ạnh em Biker đã lên Ic (Ecu) mở tua, xe pô xăng lửa, độ máy nên sử dụng Kim phun TA Racing, kim phun TA Racing có nhiều loại cho Exciter, Winner, Raider dùng thay thế “kim phun zin” để đáp ứng đầy đủ nhiên liệu cho các xe đã được độ nâng cấp. Hoặc các anh em đi xe zin độ kiểng cũng có thể sử dụng kim phun TA Racing cho chiếc xe của mình để giúp lượng xăng vô động cơ luôn ổn định, chính xác hạn chế đóng cặn kim phun.

Kim phun điện tử TA Racing

Nếu bạn đang ở khu vực Lâm Đồng muốn mua các loại kim phun điện tử TA Racing chính hãng chất lượng cao có thể đến trực tiếp đại lí của chúng tôi tại địa chỉ  Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *