Bảo dưỡng xe máy

Cảm biến bướm ga ( TPS ) Redleo Exciter 150 giá rẻ

Cảm biến bướm ga (TPS) là một thiết bị rất quan trọng trên những chiếc xe sử dụng kim phun điện tử như xe Exciter 150. Nếu TPS cảm biến bướm ga xe Exciter 150 bị gặp vấn đề trục trặc hư hỏng, chiếc xe của bạn sẽ trở nên ì ạch hơn, tăng tốc khó khăn, bị tắt máy đột ngột và hao xăng hơn rất nhiều so với bình thường. Vậy TPS cảm biến bướm ga là gì ? dấu hiệu nào cho thấy xe Exciter150 bị lỗi bướm ga ? cảm biến bướm ga (TPS) Redleo sài có tốt không ? Các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của Dochoixemay49.com để tìm hiểu nhé.

 

 

Mục Lục

1. Cảm biến bướm ga (TPS) là gì ?

Cảm biến bướm ga (TPS) là một thiết bị được trang bị trên các dòng xe sử dụng kim phun điện tử như Exciter 150, Winner, Sonic….TPS đảm nhận nhiệm vụ thông báo cho IC (ECU) biết bướm ga đang mở bao nhiêu phần trăm, từ đó sẽ điều tiết lượng xăng phù hợp vào bên trong buồng đốt.

TPS có vị trí nằm cố định trên họng gió, TPS liên kết với trục xoay của bướm ga thông qua một khớp xoay. Khi bướm ga mở trục sẽ xoay theo và thông báo cho ECU biết vị trí của bướm ga đang mở bao nhiêu.

tps redleo exciter 150

 

Trên xe  Exciter 150, TPS nằm trên một cụm thiết bị gọi là bộ 3 cảm biến bao gồm:

  • Cảm biến nhiệt độ khí nạp – IAT (Intake Air Temperature).
  • Cảm biến áp suất khí nạp – MAP (Manifold Absolute Pressure).
  • Cảm biến vị trí bướm ga – TPS (Throttle Position Sensor).

2. Dấu hiệu xe Exciter 150 bị lỗi TPS cảm biến bướm ga

Nếu xe của bạn gặp phải tình trạng bị mất Garanti, tăng tốc một cách chậm chạp khi lên ga, bị tắt máy đột ngột, hao xăng hơn bình thường rất nhiều, máy cảm giác bị ì (thường là ở ga cuối) thì 70% xe của bạn đã bị hư TPS cảm biến bướm ga :

  • Khi bướm ga đóng hoàn toàn, điện áp truyền về chuẩn 0,47-0,51V.
  • Khi vặn ga tăng dần, bướm ga mở dần từ 0 tới khoảng 50-60 độ, điện áp tăng tuyến tính bình thường.
  • Khi vặn hết ga, bướm ga mở hết cỡ, điện áp đột ngột rớt xuống. Có khi rớt về 0, có khi rớt về 2-3V. Lúc này ECU hiểu sai, cắt bớt lượng xăng phun, giảm góc đánh lửa sớm làm cho động cơ bị hụp, rớt tua, ì máy, xe không vọt lên được.

cảm biến bướm ga redleo exciter 150

Các cảm biến trong xe sẽ được báo lên cụm đồng hồ bằng đèn báo Fi. Đây là chức năng điện tử được nhà sản xuất thiết lập sẵn trong IC (ECU) để có thể cảnh báo được người dùng phát hiện ra xe Exciter 150 của mình đã bị lỗi một cách dễ dàng.

 

Khi TPS cảm biến bướm ga xe Exciter 150 của bạn bị lỗi, bật khoá lên thì đèn Fi sẽ nhấp nháy, những cái nhấp nháy đó chính là mã lỗi của cảm biến , thường nhấp nháy nhiều lần, mỗi lần cách nhau 0,5 giây sau đó nó báo lại lần 2, lần báo thứ 2 cách lần 1 khoảng 2,5 giây, sau đó lại báo lần 3. Nếu đèn Fi nháy 8 lần thì là báo hiệu TPS cảm biến bướm ga xe Exciter 150 của bạn đã bị lỗi.

mặt đồng hồ exciter 150

Hoặc các bạn cũng có thể mang xe ra những nơi sửa xe có tay nghề cao để xác định xe Exciter 150 của mình có bị lỗi TPS cảm biến bướm ga hay không bằng các thiết bị chuyên dụng hoặc phần mềm. Cách này sẽ dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

3. Cảm biến bướm ga (TPS) Redleo Exciter 150 có tốt không ?

Nếu xe Exciter 150 của bạn đã gặp phải lỗi TPS cảm biến bướm ga thì cách tốt nhất là cách bạn nên tiến hành thay thế TPS cho xe. TPS cảm biến bướm ga Redleo hiện nay là sản phẩm thông dụng được khá nhiều các anh em sử dụng xe Exciter 150 tin tưởng sử dụng. Với chất lượng tốt cũng như độ chính xác cực kì cao của cảm biến bướm ga (TPS) Redleo sẽ làm cho các bạn yên tâm sử dụng cho chiếc xe của mình.

cảm biến bướm ga (TPS) Redleo Exciter 150

 

  • Cảm biến bướm ga (TPS) Redleo cho Exciter 150 : Thay thế như TPS zin theo xe không cần chế cháo.
  • Cảm biến bướm ga (TPS) Redleo cho Exciter 150 : Giúp đọc chuẩn các thông số của xe.
  • Cảm biến bướm ga (TPS) Redleo cho Exciter 150 : Bảo hành vĩnh viễn cho sản phẩm.

4. Mua cảm biến bướm ga (TPS) Redleo ở đâu ?

Nếu các bạn muốn mua các loại cảm biến bướm ga (TPS) Redleo, phụ tùng, đồ chơi xe máy, hãy liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôi thông qua địa chỉ : Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *