Bảo dưỡng xe máy

Cách Khắc Phục Khi Xe Bị Nóng Máy

Trong quá trình sử dụng chiếc xe của bạn có thể xảy ra một số trục trặc như xe bị nóng máy, bốc ra mùi hơi khét , máy ì, đặc biệt với điều kiện địa hình nhiều dốc, đồi núi như Lâm Đồng càng làm chúng ta cảm thấy khó chịu. Vậy xe bị nóng máy phải làm sao ? cách khắc phục là gì ? Hãy cùng DOCHOIXEMAY49.COM tìm hiểu nhé.

Mục Lục

1. Xe bị nóng máy do thay nhớt không đúng chất lượng hoặc xe gần hết nhớt.

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu ở nước ta từ đó kéo theo nhu cầu sử dụng dầu nhớt không hề nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều kẻ gian vì lợi nhuận mà mặc kệ an toàn của người tiêu dùng, sản xuất dầu nhớt giả, kém chất lượng bán  tràn lan trên thị trường hiện nay.
Khi chúng ta sử dụng dầu nhớt kém chất lượng, động cơ xe máy sẽ không được bôi trơn đủ, khiến động cơ bị ma sát nhiều hơn, cùng với việc phải di chuyển trên địa hình dốc trên Lâm Đồng càng làm động cơ thêm nóng, ì máy.

Ngoài ra mọi người sử dụng xe thường hay quên hoặc không kiểm tra bảo dưỡng thay nhớt định kì cũng là nguyên nhân khiến xe bạn bị nóng. Bạn hãy đến với DOCHOIXEMAY49.COM để được tư vấn và mua những sản phẩm dầu nhớt uy tín chính hãng hàng đầu thế giới ngay tại Lâm Đồng

2. Xe bị nóng do lọc gió bị bẩn

Lọc gió là bộ phận lọc không khí nhằm đưa tới khoang đốt đủ lượng oxy cho quá trình đốt (theo một tỉ lệ nhất định). Nếu lọc gió bẩn, quá trình đốt nhiên liệu bị thiếu oxy khiến xăng không cháy hết, dẫn tới tình trạng xe ngốn xăng, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen hoặc động cơ khó nổ.
Để giải quyết tình trạng này, người dùng cần chú ý thay lọc gió mới cho động cơ và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.

3. Xe bị nóng do thiếu nước làm mát.

Về mặt lý thuyết, nước làm mát được tuần hoàn trong hệ thống, không bị mất mát. Nhưng trên thực tế khi  sử dụng lâu ngày, thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường xa đồi núi dốc ở Lâm Đồng các điểm kết nối hở, ống cao su nứt vỡ, nước rỉ ra ngoài, hoặc hơi nóng theo đường thông hơi thoát ra khiến dung dịch làm mát cạn kiệt dần khiến cho động cơ xe máy sẽ bị nóng  nhanh, chạy ì và nặng nhất là có thể nứt vỡ lốc máy.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, dung dịch nước làm mát cần bổ sung sau mỗi lần bảo dưỡng xe định kỳ, nước làm mát không cần thay thường xuyên như dầu nhớt nhưng phải kiểm tra để bổ sung kịp thời, bạn cần thay mới nước làm mát khoảng 15.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất giúp xe vận hành bền bỉ, êm ái.

4. Ở Lâm Đồng mua dầu nhớt, phụ tùng ở đâu uy tín ?

Nếu bạn ở khu vực Lâm Đồng hãy đến trực tiếp ngay tại đại lý DOCHOIXEMAY49.COM ở địa chỉ quốc lộ 20, thôn 3 Lộc An Bảo Lâm để được tư vấn và sử dụng các loại phụ tùng chính hãng uy tín nhất với giá cả phải chăng, hoặc có thể liên hệ mua hàng qua wedsite DOCHOIXEMAY49.COM, chúng tôi sẽ trả lời và giao hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Hotline : 0329393941

#phutunglamdong #phutunggiarelamdong #phutungchinhhanglamdong #nuoclammatlamdong #locgiolamdong #nhotlamdong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *