Nhớt xe máy

Màu sắc của dầu nhớt xe máy có ảnh hưởng gì tới chất lượng ?

Các loại dầu nhớt xe máy trên thị trường hiện nay thường có nhiều màu sắc dầu nhớt khác nhau, ví dụ có loại nhớt xe máy màu vàng, đỏ, xanh…Nhiều người thắc mắc liệu màu sắc của dầu nhớt có ảnh hưởng đến chất lượng của nhớt hay không ? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của Dochoixemay49 để tìm hiểu thêm nhé.

Mục Lục

1. Màu sắc của dầu nhớt xe máy có ảnh hưởng đến chất lượng không ?

Các bạn không thể chỉ dựa vào màu sắc của dầu nhớt xe máy để đánh giá loại nhớt này có tốt hay không. Màu sắc của dầu nhớt được quyết định chủ yếu bởi các chất phụ gia, thành phần hóa học trong công thức của các hãng nhớt, mỗi thương hiệu dầu nhớt có các công thức sản xuất khác nhau, nhằm mục đích chính là để tiếp thị, gây ấn thượng đối với các khách hàngnhớt motul 300v

Nhớt Motul 300v có màu xanh

nhớt fuchs silkolene

Nhớt Fuchs Silkolene có màu đỏ

dầu nhớt xe máy repsol

Nhớt Repsol Racing có màu vàng

 

2. Tại sao dầu nhớt xe máy sau một thời gian sử dụng chuyển sang màu đen ?

Nguyên nhân các loại dầu nhớt xe máy cao cấp có màu sắc ban đầu rất đẹp, tuy nhiên sau khi đổ vào động cơ một thời gian đều biến thành màu đen đó là :

  • Trong quá trình động cơ hoạt động, dầu nhớt xe máy sẽ len lỏi vào các chi tiết máy bên trong động cơ để làm sạch, cuốn trôi các cặn bẩn, tạp chất sinh ra trong quá trình động cơ làm việc.
  • Nhớt bị oxy hóa và chuyển thành màu đen do phải hoạt động liên tục trong điều kiện nhiệt độ cao của động cơ ( Khoảng 90 – 104 °C ) sinh ra trong quá trình di chuyển.
  • Muội than, cặn carbon được dầu nhớt cuốn trôi, ngăn không cho chúng bám vào bề mặt các chi tiết động cơ, lâu ngày làm dầu nhớt chuyển thành màu đen.

khi nào cần thay nhớt

 

3. Khi nào nên thay dầu nhớt cho xe máy ?

Các bạn có thể sử dụng que thăm nhớt để có thể dễ dàng xác định dầu nhớt động cơ của xe đã cần phải thay mới hay chưa. Nếu thấy dầu nhớt đã chạm mức min trên vạch chỉ định thì nghĩa là đã đến lúc phải thay nhớt.

 

Bạn có thể dùng que thăm nhớt để kiểm tra xem nhớt đã cạn và cần được thay mới hay chưa

Ngoài ra các bạn có thể xác định thời gian thay nhớt bằng quãng đường đi được, các loại nhớt thông thường sau khoảng 1500 – 2000km cần được thay mới, còn các loại nhớt cao cấp thì thời gian thay nhớt được kéo dài hơn, khoảng 2.500 km.

Việc thay nhớt cho xe máy định kì đóng vai trò rất quan trọng, giúp chiếc xe của bạn hoạt động trơn tru hiệu quả, sử dụng được lâu bền, tránh tình trạng chỉ vì quên thay nhớt cho xe mà làm động cơ xe bị hư hỏng, lúp bê máy, gây tốn kém rất nhiều chi phí để sửa chữa.

4. Mua dầu nhớt xe máy chính hãng ở đâu ?

Nếu bạn đang ở khu vực Lâm Đồng muốn mua các loại dầu nhớt xe máy chính hãng, nồi độ xe ta ga, nhông sên đĩađồ chơi xe máy, phụ tùng, có thể đến trực tiếp đại lí của chúng tôi tại địa chỉ  Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ).

Còn đối với các khách hàng ở xa không thể đến mua trực tiếp tại của hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua fanpage facebook DOCHOIXEMAY49.COM hoặc zalo / hotline sdt : 0329393941 gặp Trí để được phục vụ. Với sự tận tâm trong việc bán hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại đồ chơi xe máy phù hợp và kết hợp với dịch vụ giao hàng nhanh giao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *